Chợ phiên Nông sản an toàn Thành phố Hồ Chí Minh - Năm 2022

      Năm 2021 vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã gây nhiều xáo trộn trong đời sống cá nhân cũng như sự phát triển nền kinh tế của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và góp phần phát triển nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trên địa bàn Thành phố”. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận và các cơ quan có liên quan tổ chức Chợ phiên Nông sản an toàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

      Với mục đích quảng bá sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của người tiêu dùng về các quy trình sản xuất VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ, các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP (mỗi xã một sản phẩm); sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ phục vụ người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố. Hỗ trợ cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm,… tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng.

      Chợ phiên Nông sản An toàn Thành phố được tổ chức với quy mô:

      1. Đối tượng tham gia: các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở, nông hộ, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành trong cả nước.

      2. Thời gian, địa điểm

      - Khuôn viên Ban Điều hành Khu phố 6 (đường số 19, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) diễn ra vào sáng thứ Bảy hàng tuần, từ 06 giờ đến 12 giờ. Bắt đầu từ ngày 7/5/2022.

      - Câu Lạc bộ Thể dục Thể thao Rạch Miễu (số 01 Hoa Phượng, phường 2, quận Phú Nhuận) diễn ra vào sáng thứ Bảy hàng tuần, từ 06 giờ đến 12 giờ. Bắt đầu từ ngày 7/5/2022.

      3. Phương án bố trí gian hàng: tổng diện tích từ 200m2  - 300m2, bố trí gồm các khu vực:

      - Sản phẩm rau, củ, quả, nấm tươi, trái cây các loại,…

      - Sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, trứng, thủy sản, thực phẩm chế biến,….

      4. Yêu cầu chất lượng sản phẩm: Các sản phẩm tham gia đều phải đạt chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm VietGAP, GlobalGAP, các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP… hoặc tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của Thành phố.

      Ban Tổ chức Chợ phiên Nông sản an toàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 thông báo cho Quý đơn vị và người dân có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm an toàn dùng cho gia đình đến tham quan và mua sắm.

      Hân hạnh đón tiếp./

Khánh Yên

Tin Tức Liên Quan

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022

27-04-2022
Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2022 với quy mô 250 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trưng bày, quảng bá giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; sản phẩm OCOP, sả

Chợ hoa Tết tại Công viên 23 tháng 9

27-01-2022
Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp là đơn vị thực hiện) phối hợp với Hội Nông dân Thành phố tổ chức khu tr

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 10

Hôm Nay : 5

Hôm Qua : 22

Số Lượt Truy Cập : 3575