Công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực khoa học công nghệ và môi trường

      Ngày 01 tháng 9 năm 2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 3480/QĐ-BNN-KHCN về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực khoa học công nghệ và môi trường liên quan tới tiếp cận nguồn gen thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

      Theo đó, Quyết định hướng dẫn các danh mục thủ tục hành chính bao gồm:

      - Thủ tục hành chính cấp Trung ương do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Thủy sản, Cục Chăn nuôi, Cục Trồng trọt) thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép, bao gồm: Đăng ký tiếp cận nguồn gen; Cấp giấy phép tiếp cận nguồn gen; Cấp Quyết định cho phép đưa nguồn gen ra nước ngoài phục vụ học tập hoặc nghiên cứu, phân tích, đánh giá không vì mục đích thương mại; Gia hạn Giấy phép tiếp cận nguồn gen.

      - Thủ tục hành chính cấp xã do Ủy ban nhân dân cấp xã thẩm định hồ sơ và xác nhận nội dung đăng ký Xác nhận Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích.

      Trình tự thủ tục đăng ký và thời hạn giải quyết được quy định chi tiết tại Quyết định số 3408/QĐ-BNN-KHCN ngày 01 tháng 9 năm 2020 được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp thông tin đến các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ và môi trường được biết./.

Đinh Hương

Tin Tức Liên Quan

Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp

18-11-2020
Du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp vừa là một hình thức kinh tế mới mẻ, không chỉ đem đến cho du khách cơ hội thư giãn, giải trí, hoạt động rèn luyện thể lực và tinh thần, gần gũi với thiên nhiên v

Trồng rau sạch ở đô thị

16-11-2020
Nông nghiệp thành thị đang trở thành xu hướng của tương lại, việc đưa nông nghiệp và giữa lòng các đô thị lớn là một phương án đáng được cân nhắc để vừa đảm bảo an ninh lương thực vừa tạo được môi trư

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao an toàn sinh học

23-09-2020
Nhiều năm trước, tình hình dịch bệnh trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm, khiến tỷ lệ hộ nuôi tôm thành công ít dần. Trước tình trạng đó, những mô hình nuôi tôm thành công theo

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 5

Hôm Nay : 75

Hôm Qua : 129

Số Lượt Truy Cập : 6406