Giới thiệu về công tác chứng nhận VietGAP chăn nuôi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

      An toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm nhiều nhất trong xã hội hiện nay. Theo số liệu từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), từ năm 2013 đến năm 2017, cả nước có 862 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có những trường hợp bị ngộ độc do sử dụng phải thực phẩm còn tồn dư hóa chất như thịt heo có chất tạo nạc, chất tăng trọng, … Do đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành quy trình thực hành chăn nuôi tốt (VietGAHP) theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN ngày 10 tháng 11 năm 2015 nhằm kiểm soát quá trình chăn nuôi của các đơn vị, cơ sở chăn nuôi để tạo ra những sản phẩm chăn nuôi sạch, an toàn và đảm bảo chất lượng.

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp là đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những chức năng, nhiệm vụ chính của Trung tâm là thực hiện hỗ trợ công tác đánh giá, chứng nhận VietGAP miễn phí cho các cơ sở chăn nuôi trong thành phố.

      Năm 2016, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp đã được Cục Chăn nuôi chỉ định là Tổ chức chứng nhận VietGAP chăn nuôi trên 8 con vật nuôi như heo, bò thịt, bò sữa, gà, vịt, dê thịt, dê sữa, ong. Hiện nay, ngoài Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp chứng nhận VietGAP còn có dự án Lifsap và một số tổ chức chứng nhận khác chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi trên địa bàn Thành phố.

      Tính đến nay, công tác chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi trên địa bàn Thành phố đã đạt được kết quả như sau:

      - Đối với chăn nuôi heo: Tổng đàn heo được chứng nhận VietGAP khoảng 130.427 con chiếm tỷ lệ 36,2% so với tổng đàn heo thành phố (360.000 con)

      - Đối với chăn nuôi gà: Tổng đàn gà được chứng nhận VietGAP là 135.000 con, trong đó có gà thịt và gà giống.

      - Đối với chăn nuôi bò sữa: Tổng đàn bò sữa được chứng nhận VietGAP là 800 con.

Giới thiệu về công tác chứng nhận VietGAP chăn nuôi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Trại heo của Hợp tác xã Tiên Phong – Cơ sở chăn nuôi đã được chứng nhận VietGAP

      Các tổ chức, cá nhân trong thành phố có nhu cầu chứng nhận VietGAP vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp để được hỗ trợ chứng nhận miễn phí.

Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp – Phòng Chứng nhận GAP

Số 186 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028. 38 229 427 - 38 229 431

Thu Trúc

Tin Tức Liên Quan

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 4

Hôm Nay : 75

Hôm Qua : 129

Số Lượt Truy Cập : 6406