Nga nhập khẩu gà chế biến của Việt Nam

Trong một bức thư gửi đến Cục Thú y, VPSS cho biết Tập đoàn CP Việt Nam là công ty đầu tiên ở Việt Nam có giấy phép VPSS để xuất khẩu sản phẩm thịt gà chế biến sang thị trường Nga.

Điều này có nghĩa là sản phẩm thịt gà chế biến của Việt Nam cũng có thể thâm nhập vào các thị trường khác trong Liên minh kinh tế Á-Âu, bao gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan.

Giấy phép được cấp cho nhà máy chế biến thịt gà CP Việt Nam tại quận Chương Mỹ, Hà Nội.

Bộ cho biết, việc mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gà Việt Nam sẽ giúp tăng giá trị gia tăng của chăn nuôi gia cầm Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của một ngành công nghiệp hiện đại hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của thị trường nhập khẩu.

Năm 2017, Nhật Bản cho phép nhập khẩu thịt gà chế biến từ Việt Nam.

Xuất khẩu thịt gà chế biến của Việt Nam vào Nhật Bản đã tăng trong ba năm qua và đạt 11 triệu USD năm 2019. Giá trị xuất khẩu sang Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong năm nay vì Kyou & Unitek Company Limited cũng dự định xuất khẩu hơn 3.600 tấn gà trị giá 20 triệu USD sang Nhật Bản.

Bộ trước đây đã nói rằng họ đang làm việc với phía Nhật Bản về giấy phép cho các công ty khác. Một nhóm đại diện đến từ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đến thăm và kiểm tra hai nhà máy chế biến thịt gà của CP Việt Nam tại TP.HCM và Bình Phước vào tháng Sáu.

Bộ cũng đang làm việc để mở xuất khẩu thịt gà sang Hồng Kông trong năm nay.

(theo Bizhub – TL, ITPC)

(http://bizhub.vn/news/russia-to-import-viet-nams-processed-chicken_313784.html

Tin Tức Liên Quan

Nhật Bản mở cửa trở lại

26-06-2020
Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.

Trung Quốc thiếu chuối

14-03-2020
Giá chuối Trung Quốc tăng đều đặn vào tuần trước (từ ngày 01-7/3). Các vùng sản xuất ở Quảng Đông và Quảng Tây đang gần kết thúc mùa cung ứng của họ. Khối lượng cung của họ ít. Ở Vân Nam, một số vùng

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 5

Hôm Nay : 76

Hôm Qua : 129

Số Lượt Truy Cập : 6407